So sánh hạt Catsrang và Cateye : Thức ăn cho mèo nào tốt nhất ?

So sánh hạt Catsrang và Cateye : Thức ăn cho mèo nào tốt nhất ?

PetLand 3 năm trước 7517 lượt xem
MENU NỘI DUNG CHÍNH

  Trên thị trường hiện nay, Catsrang và Cateye là hai thương hiệu thức ăn cho mèo được rất nhiều sen lựa chọn. Tuy nhiên chất lượng của chúng có tốt như mọi người từng nói. Cùng PetLand phân tích và hiểu lý do 2 dòng hạt này không được khuyến khích sử dụng tại bài viết dưới đây nhé :

  So sánh catsrang vs cateye

  So sánh thành phần, thông số của Catsrang và Cateye

  Catsrang Cateye
  Bột gia cầm, ngũ cốc, bột cá hồi, Protein thực vật, mỡ gà, củ cải đường, hạt lanh, nấm men, premix vitamin và khoáng... Thịt gà, bột cá, bột ngô vàng, bột lúa mỳ, bột đỗ tương, bã rượu, củ cải đường, bột cellulose, hạt lanh, dầu đậu tương, mỡ động vật, nấm men khô, nội tạng gia cầm, chiết xuất từ Yucca, premix vitamin và khoáng.
   

  Lưu ý : Tại PetLand, chúng tôi không khuyến khích sử dụng các loại thức ăn độn ngũ cốc (có trong 5 thành phần đầu tiên hoặc chiếm > 20%) vì chó mèo là động vật ăn thịt, hầu như không hấp thụ các loại ngũ cốc này.

  >>> Tác hại của hạt độn ngũ cốc đối với thú cưng chó, mèo nghiêm trọng thế nào ?

  Đánh giá :

  • Cả 2 loại đều độn khá nhiều ngũ cốc, tỉ lệ không cụ thể nên rất khó để đánh giá hạt nào hàm lượng bột thịt cao hơn.
  • Catsrang có thành phần bột cá hồi cao cấp hơn, nhưng các thành phần còn lại thì Cateye có phần nhỉnh hơn với các loại bã rượu giúp tiêu hóa tốt, yucca giảm mùi hôi phân,...
  • Rất tiếc cả 2 chỉ đạt tiêu chuẩn HACCP, đây là tiêu chuẩn cơ bản, thấp nhất hiện nay.
  • Vì độn khá nhiều ngũ cốc ngô nên mèo có khả năng béo phì, không phù hợp với những bé mèo tinh nghịch do hàm lượng protein đến từ thịt khá ít
  • Về giá cả thì hai loại này có mức giá ngang nhau ~80-85k/kg, phù hợp đại đa số các sen.
  • Thực tế thì Cateye được đánh giá tốt hơn về tiêu hóa tốt, phân khuôn,... Ngược lại Catsrang rất nhiều boss gặp phải vấn đề về tiêu hóa, nôn, phân lỏng tiêu chảy,...

  >>> Chó, mèo ăn hạt bị tiêu chảy có thực sự do hạt có đạm (protein) cao ?

  Tổng kết : Với đặc điểm trên có thể thấy Catsrang và Cateye có chất lượng ngang nhau, tuy nhiên Cateye nhỉnh hơn 1 chút về thông số và thực tế khi sử dụng.

  Hạt nào tốt hơn Catsrang, Cateye ?

  Chúng tôi khuyến khích các bạn trang bị kiến thức để có thể tự tìm kiếm cho thú cưng của mình loại thức ăn tốt nhất, sau đây là một vài gợi ý bổ ích :

  • Lựa chọn thức ăn có thành phần thịt, hạn chế các loại bột thịt do chất lượng chênh lệch rất nhiều xếp trong 5 thành phần đầu tiên.
  • Tránh các loại thức ăn có thành phần ngũ cốc(đậu các loại, ngô, lúa mì, ...) trong 5 thành phần đầu tiên (vị trí càng cao, nhiều thì càng độn nhiều).
  • Mỗi loại thịt có dinh dưỡng khác nhau, chọn hạt có thành phần đa dạng, tránh các loại chỉ phụ thuộc vào 1 2 thành phần duy nhất.
  • Hạt được sản xuất tại cơ sở tốt đạt ISO trở lên, tốt nhất là đạt tiêu chuẩn BRC, FDA,...

  >>> Toàn bộ tại đây : Hướng dẫn chọn mua thức ăn cho thú cưng

   

  Tin Liên Quan

  Bình luận và đánh giá

  5/5

  0 đánh giá

  1
  0 đánh giá
  2
  0 đánh giá
  3
  0 đánh giá
  4
  0 đánh giá
  5
  0 đánh giá
  Chọn đánh giá của bạn