Cần lưu ý gì khi trộn/mix thức ăn cho chó, mèo

Cần lưu ý gì khi trộn/mix thức ăn cho chó, mèo

PetLand 3 năm trước 1531 lượt xem
MENU NỘI DUNG CHÍNH

  Nhiều người trong chúng ta khá thận trọng khi lựa chọn các loại thức ăn cho chó và mèo, nhất là khi thú cưng bắt đầu mất hứng thú với thức ăn hiện tại của chúng. May mắn thay, có một số mẹo bạn có thể sử dụng để cải thiện thói quen ăn uống của thú cưng, bao gồm việc trộn thức ăn khác loại với nhau. Trước khi bắt đầu, đây là một số điều cần lưu ý trước khi trộn thức ăn cho chó mèo:

  Những lưu ý khi trộn/mix thức ăn cho chó/mèo

  Đừng trộn thức ăn mà chưa tìm hiểu trước về kiến thức dinh dưỡng

  • Mỗi loại thức nên được xây dựng và “thiết kế” phù hợp với một giai đoạn sống, lối sống và thậm chí là điều kiện sức khỏe của chó mèo. Trộn thức ăn mà không quan tâm đến điều này có thể vô tình tác động tiêu cực đến thú cưng của bạn, bao gồm gây tăng cân ngoài ý muốn, phơi nhiễm quá mức với một số loại vitamin và khoáng chất, v.v.

  Hãy thêm nước vào thức ăn hạt khô

  Hầu hết chó mèo đều thích ăn hạt nhưng nếu thú cưng của bạn bắt đầu tỏ ra không quan tâm đến thức ăn hạt, có thể đã đến lúc bạn nên thêm một chút "nước thịt". Điều này khá đơn giản. Chỉ cần lấy một cốc nước lọc và thêm vào bát thức ăn hạt (kibble) để làm ẩm và tăng cường hương vị của hạt. Mèo cần chế độ ăn có nhiều độ ẩm này hơn ai hết, vì mèo thường lười uống nước nên chúng dễ gặp vấn đề về đường tiết niệu và bàng quang.

  Hãy trộn các loại thức ăn với hình dạng, kết cấu và hương vị khác nhau

  • Hình dạng, cấu trúc và hương thơm là những yếu tố kích thích sự thèm ăn của chó mèo. Trộn hai loại thực phẩm khác nhau về hình dạng, cấu trúc và mùi vị sẽ tạo nên một dạng thức ăn hoàn toàn mới. Phương pháp này cực kỳ lôi cuốn khẩu vị chó mèo nhưng bạn nên chú ý đến khẩu phần và chế độ dinh dưỡng cân bằng các dưỡng chất.

  Trộn thức ăn khô với thức ăn ướt

  • Thêm thức ăn ướt vào hạt là một cách hoàn hảo để tăng cường độ ẩm và hương vị cho bữa ăn, đồng thời đa dạng sự lựa chọn khi cho chó mèo ăn.
  • Trước khi trộn, hãy tham khảo liều lượng và mức độ thích hợp của hai loại thức ăn hạt và ướt. Tốt nhất là sử dụng 2 loại thức ăn của cùng một thương hiệu. Với ULTRA, trên mỗi bao bì đều có hướng dẫn liều lượng trộn thức ăn đối với từng loại để đảm bảo chó mèo hấp thu chất dinh dưỡng tối ưu và cân bằng.

  Sử dụng các loại thức ăn trộn sẵn

  • Hiện nay trên thị trường có nhiều loại thức ăn trộn sẵn như Ultranuts, mix sẵn các loại toping bò, gà, vịt, lòng đỏ trứng,... giúp tăng cường dinh dưỡng giúp cho thú cưng được bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết.

  Đừng trộn thực phẩm thú y với các thực phẩm khác mà không có ý kiến của bác sĩ thú y

  • Việc áp dụng nền tảng nghiên cứu khoa học về dinh dưỡng vào thức ăn cho chó và thức ăn cho mèo đang rất phát triển và mang lại lợi ích to lớn cho thú cưng, điển hình là các loại thực phẩm thú y. Chế độ ăn trị liệu được tạo ra đặc biệt để ngăn ngừa hoặc trì hoãn sự phát triển của một số tình trạng bệnh như cơ-xương-khớp, thận, đường tiết niệu, hệ tiêu hóa, dị ứng, béo phì,...
  • Tuy nhiên, hãy nhớ là bạn không nên thêm bất cứ thứ gì vào chế độ ăn uống điều trị này mà không có sự cho phép của ​​bác sĩ thú y. Điều đó có thể tạo nên tác dụng phụ khi pha loãng các công thức dinh dưỡng đã được tính toán chính xác, thậm chí điều này có thể chống lại các lợi ích ban đầu của thực phẩm thú y.

   

  Tin Liên Quan

  Bình luận và đánh giá

  5/5

  0 đánh giá

  1
  0 đánh giá
  2
  0 đánh giá
  3
  0 đánh giá
  4
  0 đánh giá
  5
  0 đánh giá
  Chọn đánh giá của bạn